Gắn kết du lịch và bất động sản để phát triển

Nhằm mục tiêu thúc đẩy phát triển tiềm năng giữa bất động sản và du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác vào chiều 26/9 tại Hà Nội. Phát biểu tại lễ ký kết, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp có tác động trực tiếp đến các ngành kinh tế khác.

Việc ký kết hợp tác giữa hai hiệp hội là hành động thiết thực nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của hai lĩnh vực du lịch và bất động sản theo đúng chủ trương của Chính phủ. "Chúng tôi tin rằng những người làm du lịch, đặc biệt là người đi du lịch là những người có tiền và họ sẽ quan sát, mua bất động sản, trải nghiệm dịch vụ du lịch tại các cơ sở lưu trú.

Từ đó cả hai ngành sẽ có thêm nguồn khách hàng mới, góp phần gia tăng thị trường của mỗi bên", ông Vũ Thế Bình nói.

Gắn kết du lịch và bất động sản để phát triển - 1

Việc ký kết hợp tác thỏa thuận giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam được kỳ vọng, hai hiệp hội sẽ hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển (Ảnh: N.Q).

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Khôi cũng cho rằng, hiện nay việc phát triển các bất động sản du lịch đang gặp không ít khó khăn, cần cơ chế chính sách của các địa phương trong việc sử dụng đất, tính pháp lý để tạo điều kiện cho bất động sản phát triển du lịch.

Bất động sản và du lịch có mối quan hệ khăng khít, đặc biệt là cơ sở lưu trú du lịch chính là sản phẩm của bất động sản. Vì thế, hai lĩnh vực bổ trợ cho nhau để cùng phát triển, thực hiện được mục tiêu của từng ngành là rất quan trọng.

"Việc hợp tác lâu dài giữa hai hiệp hội sẽ giúp thúc đẩy hỗ trợ, thông tin, từ đó giúp cho phát triển bền vững của hai lĩnh vực quan trọng này", ông Khôi nói. 

Theo thống kê của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, khách quốc tế đến Việt Nam 8 tháng đầu năm đạt hơn 7,8 triệu lượt, đạt 98% kế hoạch năm 2023.

Việc ký kết hợp tác thỏa thuận giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam được kỳ vọng, hai hiệp hội sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch và đầu tư phát triển bất động sản nói chung và bất động sản du lịch nói riêng. Từ đó, không chỉ giúp tăng trưởng lượng khách du lịch mà còn giúp thúc đẩy các hoạt động đầu tư bất động sản.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai đơn vị sẽ cùng tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo phục vụ sự phát triển của hai ngành du lịch và bất động sản; triển khai các chương trình hợp tác có liên quan đến nhiệm vụ của hai hiệp hội với các địa phương; cùng mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế...

Thời gian hợp tác là 5 năm: kể từ tháng 9/2023 đến tháng 9/2028.

Bài viết cùng danh mục