Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản

Lựa chọn loại hình đầu tư bất động sản

Dù ở trong lĩnh vực đầu tư hay bất kể lĩnh vực nào, trước khi chúng ta bắt đầu công việc cần xác định rõ sẽ tập trung đầu tư vào mảng nào, đầu tư cái gì sẽ mang lại lợi nhuận và an toàn. Đặc biệt, đối với việc đầu tư vào một thị trường rộng lớn như BĐS, nhà đầu tư cần có kiến thức, tầm nhìn về BĐS qua đó đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt tránh gặp những rủi ro.

Đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lợi lớn 

                                                            Đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lợi lớn

Bất động sản là loại hình đầu tư đầy hứa hẹn, điều kiện đủ để đầu tư một bất động sản là có thể dễ mua dễ bán. Hiện nay có nhiều loại hình đầu tư BĐS nhưng phổ biến nhất vẫn là cho thuê nhà ở, đây là hình thức dễ đầu tư và an toàn nhất vì nhu cầu tìm kiếm nhà ở của khách hàng rất lớn.

Đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lợi lớn, nhiều người đã trở nên giàu có nhờ đầu tư vào những sản phẩm tốt. Để đạt được thành công trong lĩnh vực này, chúng ta cần chuẩn bị kiến thức đầu tư bất động sản thật vững và có những quyết định lựa chọn loại hình đầu tư chính xác.

Xác định mục đích đầu tư vào BĐS

Để đầu tư BĐS sinh lợi, nhà đầu tư cần xác định mục đích sử dụng ngay từ đầu. Có rất nhiều cách để tạo ra thu nhập từ một BĐS, ta có thể mua và bán lại với giá cao hơn, cho thuê hoặc dùng để đầu tư nhà hàng, quán ăn…v.v.

Xác định mục tiêu rõ ràng còn giúp bạn tránh được những rủi ro trong tương lai, sau khi xác định và đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn thêm tự tin để đầu tư. Ngoài ra chúng ta có thể liên hệ thêm đến các công ty BĐS để được giải đáp những thắc mắc và học hỏi thêm những kinh nghiệm về đầu tư.

Mục đích đầu tư bất động sản

                                                                                                                       Xác định mục đích đầu tư bất động sản

Vị trí và môi trường xung quanh BĐS

Vị trí là yếu tố quan trọng trong đầu tư Bất Động Sản, các nhà đầu tư thường chọn những BĐS có vị trí thuận lợi di chuyển và môi trường sống trong lành. Hiện nay, khi các thành phố lớn đang trở nên quá tải, chật chội, thì những vùng lân cận với tiềm năng phát triển và sức bật cực kỳ lớn về giá đã trở thành nơi được các nhà đầu tư quan tâm và đổ dòng tiền về đây.

Kiến thức để đầu tư đất nền thành công đầu tiên là phải nghiên cứu và phát hiện ra những địa phương có tiềm năng phát triển để đầu tư. Việc phát hiện ra địa phương có tiềm năng là bước đầu quan trọng để đầu tư vào đất có hiệu quả.

Thứ nhất, nhà đầu tư cần tìm kiếm các khu vực đang trong quá trình đổi mới đô thị, chẳng hạn như nâng cấp, mở rộng các tuyến đường chính, hoàn thiện hệ thống điện, nước, trường học, trung tâm y tế, cải cách, tái phát triển lãnh thổ, xây dựng các công trình công cộng như công viên, sân thể thao, trung tâm văn hóa,…

Thứ hai, nhà đầu tư nên tìm các khu vực lân cận, gần trung tâm vì đây là những nơi thừa hưởng các dịch vụ công cộng, giao thông kết nối dễ dàng. Và khi khu vực trung tâm quá tải, cư dân đầu tiên phải dịch chuyển đến khu vực này.

Thứ ba, đồng thời cần kiểm tra lại nguồn cung và nhu cầu về đất ở tại các khu vực này. Nếu nguồn cung đất ít, nhu cầu nhà ở cao thì đây sẽ là khu vực tiềm năng đáng để đầu tư vào đất nền.

Thứ tư, nên tìm kiếm những địa phương triển khai các dự án hạ tầng lớn càng sớm càng tốt kiểu như đang xây dựng một cây cầu lớn, sắp thông đường cao tốc, sắp mở rộng, nâng cấp, khởi công sân bay… Bởi theo kinh nghiệm thực tế, đây sẽ là những khu vực mang lại tiềm năng tăng giá đột biến khi đầu tư đất nền.

Vị trí thuận lợi và môi trường sống lành mạnh là yếu tố quan trọng của BĐS

                         Vị trí thuận lợi và môi trường sống lành mạnh là yếu tố quan trọng của BĐS

Có thể kể đến Bảo Lộc - Lâm Đồng khi mà trong vài năm trở lại đây, nơi đây với yếu tố đặc biệt về tự nhiên và khoảng cách thuận lợi gần TP. HCM chỉ khoảng 2h30 phút chạy xe qua tuyến cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Long Thành đang được hoàn thiện. Những yếu tố trên giúp Bảo Lộc trở nên có sức hút đây là những lý do trong 3 năm trở lại giá BĐS đất nền Bảo Lộc “sốt” nhất vùng Tây Nguyên.

Cân nhắc việc đầu tư "lướt sóng"

Đầu tư BĐS lướt sóng đòi hỏi nhà đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm, nhạy bén trước mọi biến động trên thị trường BĐS. Một nhà đầu tư lướt sóng tốt thường chọn được những thời điểm xuống tiền phù hợp nhằm đem lại những lợi nhuận tối ưu nhất. Loại hình đầu tư này thường có thời hạn vài tháng đến một năm. Nếu là nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm bạn nên cân nhắc đầu tư “lướt sóng” tránh tình trạng mất trắng tiền vốn.

Không dùng nhiều đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính có nghĩa là nhiều nhà đầu tư vay số vốn lớn đề đầu tư vào dự án, đây là sai lầm lớn mà thời gian qua nhiều nhà đầu tư đang mắc phải. Khi dồn tiền vay vào một dự án, nếu gặp phải dự án có tính thanh khoản kém nhà đầu tư nhà đầu tư sẽ phải gồng mình chịu áp lực trả lãi suất vay và tiền gốc. Dẫn đến việc bán tháo giá rẻ bất động sản tránh lỗ nặng. Vì vậy nhà đầu tư nên tính toán, kiểm soát được đầu vào và ra của từng dự án bất động sản trước khi đổ dòng tiền lớn đầu tư.
 

Bài viết cùng danh mục