Những điều cần biết khi đầu tư BĐS nền

 

bất động sản ven khu công nghiệp Bắc Giang

I. Nguyên tắc vàng trong đầu tư BĐS đất nền

Năm 2021, các nhà đầu tư bất động sản sẽ tiếp tục giữ xu hướng đầu tư tại khu vực vùng ven và các tỉnh lân cận gần các thành phố lớn. Bởi cơ hội đầu tư vào các địa phương chưa phát triển bằng TP. Hà Nội và TP. HCM đang có biên độ rất lớn do mặt bằng giá đất thấp. Khả năng sinh lời sẽ cao hơn những khu vực đã phát triển. Do vậy các quý anh chị khi đầu tư cần biết những nguyên tắc vàng dưới đây:

Nguyên tắc 1 : Xem xét vị trí và hạ tầng xung quanh

Vị trí là yếu tố đặc biệt quan trọng hàng đầu khi lựa chọn đầu tư vào bất động sản. Đồng thời, tiềm năng sinh lời của dự án cao hay thấp đều phụ thuộc vào vị trí dự án sở hữu và những tiện ích xung quanh .

Từ trước đến nay, những khu đất nào đáp ứng đủ 3 yếu tố “ nhất cận thị – nhị cận giang & tam cạn lộ “ đều mang đến cho nhà đầu tư những mức sinh lời cực kỳ hấp dẫn. Vì thế khi chọn mua đất nền Bến Tre các bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến vị trí dự án.

Nguyên tắc 2 : Xem xét tính pháp lý

Khi lựa chọn mua đất nền đầu tư chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ đỏ hoặc có pháp lý minh bạch có như thế sau này ta mới có thể bán lại hoặc chuyển nhượng lại cho những khách hàng mua sau. Đây được đánh giá là nguyên tắc “’ bất di bất dịch “ khi quyết định xuống tiền chọn mua đất nền trong giai đoạn thị trường bất động sản khó khăn như hiện nay.

Nguyên tắc 3 : Chỉ chọn mua đất nền “sống”

Một trong những điểm cần lưu ý khi chọn mua đất nền chính là chỉ mua những lô đất “ sống “ gần những cụm dân cư hiện hữu hoặc dự án mình nằm ngay khu đất có chủ trương hình thành cụm dân cư trong tương lai. Tuyệt đối không mua những lô đất tại nơi “ đồng không mông quạnh “ như thế sẽ khó giao dịch sang nhượng và không thu được sinh lời cao.

bất động sản ven khu công nghiệp Bắc Giang

Nguyên tắc 4 : Cần định giá trước khi mua

Một trong những điểm cần lưu ý khi chọn mua đất nền chính là chỉ mua những lô đất “ sống “ gần những cụm dân cư hiện hữu hoặc dự án mình nằm ngay khu đất có chủ trương hình thành cụm dân cư trong tương lai. Tuyệt đối không mua những lô đất tại nơi “ đồng không mông quạnh “ như thế sẽ khó giao dịch sang nhượng và không thu được sinh lời cao.
Khi chọn mua đất nền vùng ven, chúng ta cần phải liên hệ sale hoặc truy cập vào một số trang website về bất động sản để tham khảo giá đất tại khu vực muốn đầu tư. Chỉ nên chọn mua khi giá bán đất nền chênh lệch với giá thị trường không quá 5%.

Nguyên tắc 5 : Cân đối bài toán tài chính trước khi mua

Khi chọn mua đất nền đầu tư cần phải cân nhắc tài chính của bản thân. Không nên đầu tư những sản phẩm vượt mức tài chính của mình bởi nếu vượt tài chính các bạn cần phải vay ngân hàng để chi trả tiền mua đất nhưng đồng thời cũng phải chi trả lãi suất hàng năm.

Trường hợp thiếu hụt và bạn muốn đầu tư vào lô đất dự án thì phải cân nhắc ngưỡng an toàn về tài chính của bản thân. Đặc biệt khi chọn vay ngân hàng không nên vay quá 50% giá trị sản phẩm và không nên trả lãi vốn quá 50% thu nhập/tháng của bản thân.

bất động sản ven khu công nghiệp Bắc Giang

Nguyên tắc 6 : Chọn mua được đất có giá trị thanh khoản cao

Khi đưa ra quyết định chọn mua đất nền tại một dự án hoặc khu vực bất kỳ. Các bạn cần khảo sát thêm về tính hình bất động sản trong khu vực như các hoạt động trao đổi mua bán đất có thường xuyên diễn ra hay không ? Tỷ suất sinh lời ước tính như thế nào ? Từ đó đưa ra nhận định về chiến lược đầu tư ngắn – trung – dài hạn cho thích hợp.

Nguyên tắc 7 : Xung quanh đó có những tiện ích gì?

Một trong những yếu tố góp phần quyết định mức sinh lời cho dự án đất nền chính là những tiện ích hiện hữu xung quanh dự án. Khi lô đất nằm trên khu dân cư với đầy đủ tiện ích & dịch vụ hoàn hảo sẽ thu hút được dân cư tập trung sinh sống. Khi khu vực tập trung đông dân cư, giá trị đất nền nơi đây sẽ tăng giá . Do đó, môi trường sống xung quanh sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến mức sinh lời sản phẩm đất nền mà ta đầu tư.

 

bất động sản ven khu công nghiệp Bắc Giang

II. Ưu và nhược điểm khi đầu tư vào BĐS nền

1.Ưu điểm đầu tư bđs đất nền:

-    Là một trong những kênh đầu tư được đánh giá là tiềm năng, an toàn nhất hiện nay
-    Khả năng sinh lời, tăng giá nhanh, giữ tài sản tốt
-    Tài sản có giá trị cao thấp phụ thuộc hạ tầng, vị trí
-    Vốn ít, những nhà đầu tư có vốn dưới 1 tỷ cũng có thể tham gia được

-    Khả năng sinh lời, thanh khoản cao, đặc biệt là những khu vực đang có cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện. Theo thống kê ghi nhận lại thì biên độ lợi nhuận của đất nền trong 1 năm qua thường không thấp hơn 15%

-    Tài sản có giá trị cố định trong tương lai, khả năng rớt giá thấp.

-    “Tấc đất tấc vàng” là tâm lý còn tồn tại rất lớn trong văn hóa người Việt.

-    Đầu tư đất nền vẫn còn nhiều cơ hội.

bất động sản ven khu công nghiệp bắc giang

2. Nhược điểm đầu tư bđs đất nền:

-    Không nên vay lãi để mua 

-    Thị trường trầm lắng thì đất nền thuộc nhóm sẽ chững lại nhanh nhất 

-    Tính pháp lý của đất nền ở một số khu vực vẫn chưa rõ ràng khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro

-    Quỹ đất ở ngày càng hẹp nên nguồn cung càng thấp

Do vậy khi đầu tư đất nền khách hàng cũng cần lưu ý: 

-    Có mục tiêu rõ ràng – Lãi bao nhiêu thì bán – Cắt lỗ và chốt lãi ở ngưỡng nào thì ngừng giao dịch.
-    Ưu tiên phân khúc giá rẻ từ 1tr – 5tr/m2 hoặc từ 5tr – 10tr/m2 để dễ sinh lời
-    Nên mua khi thị trường “ CHỚM ẤM ”. Thời gian giao dịch từ 2 – 3 năm sau khi mua thì chắc chắn sẽ có lợi nhuận tốt
-    Do đó khách hàng nên mua vào và bán ra sau khoảng 2 -3 năm hoặc có thể tùy thuộc tình hình thị trường và mục tiêu lợi nhuận của bạn.

bất động sản ven khu công nghiệp Bắc Giang

Với những kiến thức và thông tin đã phân tích ở trên mong rằng quý anh chị , các nhà đầu tư tương lai sẽ thành công khi đầu tư vào các dự án bất động sản đất nền và kiếm được nhiều lợi nhuận.

Bài viết cùng danh mục