Bất động sản công nghiệp cần giải quyết điểm yếu về nguồn cung và hạ tầng

Hầu như đã lấp đầy

Theo báo cáo của công ty Savills Việt Nam, năm 2023, khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam ghi nhận 122 dự án khu công nghiệp với diện tích đất cho thuê đạt 24.883 ha. Giá cho thuê đất tăng 15% theo năm và đạt mức trung bình khoảng 4 triệu đồng/m2.

Khách thuê chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nước giải khát, vật liệu xây dựng, dệt may, sản phẩm cao su và nhựa. Tuy nhiên, tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp phía Nam rất cao, lên đến 91%.

Bất động sản công nghiệp có thêm động lực tăng trưởng

Điểm nghẽn về hạ tầng kết nối cản trở sự phát triển của bất động sản công nghiệp 

Ông John Campbell - Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Dịch vụ Công Nghiệp của Savills Việt Nam cho biết, tính đến tháng 8/2023, chỉ số sản xuất công nghiệp của Việt Nam tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, đồng thời sản lượng cũng tăng thêm 3,5% so với tháng trước.

Những con số trên cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam nói chung và khu vực phía Nam nói riêng. Tuy nhiên, theo ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam, bất động sản công nghiệp còn tồn tại một số vấn đề cần giải quyết.

Bài viết cùng danh mục